อาหารตามสั่งเมนู ผัดคะน้าหมูกรอบ
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดคะน้าหมูกรอบ
วิธีการทำ ผัดคะน้าหมูกรอบ
1. ล้างคะน้าให้สะอาด เอาใบแก่ออก หากต้นใหญ่มากให้ผ่ากลางลำต้น โคนหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อนขนาด 2 นิ้ว
2. เตรียมคะน้า หมูกรอบ พริกขี้หนูสีแดง กระเทียมเจียว น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู และน้ำตาล ลงในถาดหรือจานใบใหญ่
3. ตั้งกระทะบนไฟแรงจนร้อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัด ใส่คะน้าที่เตรียมไว้ ปิดฝาครอบสักครู่ แล้วใส่ซีอิ๊วเค็ม และซอสปรุงรส ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือตักราดข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟกับพริกน้ำปลา
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดคะน้าหมูกรอบ ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: www.foodtravel.tv
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ผัดคะน้าหมูกรอบ
คะน้าต้นใหญ่ | 1 ต้น |
หมูกรอบหั่นชิ้นพอคำ | 10 ชิ้น |
พริกขี้หนูสีแดงบด | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอย | 2 ช้อนชา |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วเค็ม | 1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1 ช้อนชา |
1. ล้างคะน้าให้สะอาด เอาใบแก่ออก หากต้นใหญ่มากให้ผ่ากลางลำต้น โคนหั่นแฉลบ ใบหั่นท่อนขนาด 2 นิ้ว
2. เตรียมคะน้า หมูกรอบ พริกขี้หนูสีแดง กระเทียมเจียว น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู และน้ำตาล ลงในถาดหรือจานใบใหญ่
3. ตั้งกระทะบนไฟแรงจนร้อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัด ใส่คะน้าที่เตรียมไว้ ปิดฝาครอบสักครู่ แล้วใส่ซีอิ๊วเค็ม และซอสปรุงรส ผัดพอทั่ว ปิดไฟ
4. ตักใส่จานหรือตักราดข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟกับพริกน้ำปลา
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ผัดคะน้าหมูกรอบ ไว้รับประทานแล้วครับ
รูปภาพ: www.foodtravel.tv